Muốn có một ly cà phê ngon thì trước hết phải có nguyên liệu hạt thật ngon, và phải rang chuẩn, xay chuẩn, cuối cùng phải pha đúng cách.
Cách pha café phin thật vô cùng đơn giản đến mức ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra là ly café phin được pha phải ngon. Ngon vì hương thơm nồng nàng , từng mùi hương, vị mặn, ngọt, chua, đắng vẫn giữ nguyên bản để khi uống cảm nhận được đầy đủ sự lan tỏa của cà phê.
Cafe phin ngon phải pha đúng cách
Khi chọn nguyên liệu café phin cần chọn mua cà phê sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chọn mua của những thương hiệu uy tín. Đặc biệt là khi pha café phin nên trộn ít nhất hai loại hạt với nhau vì mỗi loại có một đặc trưng riêng , Arabica thơm quyến rũ với vị đắng ít, chua thanh; Robusta đắng đậm nhưng hương thơm lưu ngắn hơn, Culi đắng gắt hương thơm say đắm,..
Cà phê phin thương hiệu G20
Kỹ thuật rang cà phê là yếu tố quan trọng bật nhất, nó quyết định hương thơm, hàm lượng cafein trong hạt cà phê để cho ra từng gu cà phê riêng. Từng nhiệt độ rang khác nhau sẽ cho ra màu hạt và vị cà phê khác nhau, nhiệt độ thấp sẽ cho hạt màu nâu nhạt và độ chua thấp, nếu nhiệt độ cao sẽ cho ra hạt mâu rất đẹp độ chua không còn nhưng thơm nhiều và đậm đà. Người rang cà phê được ví như một nghệ nhân vì mẻ rang cà phê ngon hay dở là do tay nghề người thợ rang quyết định. Nhiệt độ rang khoảng 180-240độ C
Xay cà phê mịn, cắt đẹp, bột café phin ngon có mùi thơm dịu, quyến rũ. Khi rót nước café nở phình to Màu nước nâu nhạt, không sánh. Mùi vị đắng thanh, thơm dịu, hậu đậm đà dễ chịu. Sau khi pha café xong bả café thật sự vẫn còn rất thơm.
Bột cafe phin nguyên chất
Cuối cùng phải pha cafe phin đúng cách. Khi pha cà phê yếu tố nước pha là quan trọng nhất, nên sử dụng nước mềm, nước có độ pH=0 như nước mưa, nước bình 12L, dùng nước máy, nước có nhiều khoáng chất sẽ làm giảm chất lượng hương vị cà phê . Nhiệt độ pha cà phê tốt nhất là 94- 1000C. Pha phin bằng phin nhôm trắng không dùng phin inox. Lượng cà phê trong một phin là 20-25gr, rót một lượng nước nhỏ rưới đều cho ướt bột cà phê để 1 phút cho cà phê nở hay còn gọi là ủ phin café, điểm chú ý là trước khi để café vào phin nên trần phin qua nước sôi.
Khi pha xong nhớ đợi vài phút rồi mới thưởng thức cà phê mới ngon!
----------------------------------------------------------------------
Trở thành nhà phân phối trên toàn cầu xin liên hệ:
Công ty TNHH MTV Sản xuất Thực phẩm Thiên Sa G20 - G20 coffee
15 Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh
Email: Coffee.g20vietnam@gmail.com - Hotline: 0942 85 79 88
Hợp tác phát triển trong nước/ hệ thống quán / tư vấn khẩu vị, cung cấp cafe hạt, cafe rang xay:
Email: Mrtuyen.g20@gmail.com – Hotline: 0942857988