Điều đặc biệt chinh là chồn hương chỉ chọn ăn những hạt cà phê thật chin (cà phê Moka). Thời gian từ 2-4 giờ ở trong bộ phận tiêu hóa của chồn, nhơ dịch vị chứa acid cộng với những enzim tiêu hóa làm biến đổi cấu trúc protein có trong hạt cà phê. Kết quả hạt cà phê lên men khi rang lên pha uống có vị thơm nhẹ (đặc trưng), ít đắng hơn, uống êm hơn.
Hiện nay cà phê chồn là loại cà phê đắt nhất thế giới. Thượng hiệu cà phê chồn nguyên chất của G20 được bán với giá từ 1700-3000 USD. Thương hiệu cà phê chồn của Indonexia chòa bán với giá 600 USD. Hằng năm thế giới chỉ có khoảng 200kg cà phê loại này được bán ra.
Gần đây vì lợi nhuận hấp dẫn của thức uống này mà một số người đã chuyển sang nuôi chồn dẻ sản xuất cà phê chồn. Có hộ nuôi khoảng 100 con chồn. Trung bình mỗi vụ mỗi con chồn cho ra khoảng 5 kg cà phê nhân.
Chồn Hương chỉ ăn những trái cafe chín tự nhiên
HẠT CÀ PHÊ. PHÂN LOẠI CÀ PHÊ NHÂN
Trên thế giới có 3 giống cà phê chính: Arabica, Robusta, Librica…chia ra hàng năm chi loài khác nhau, ở Việt Nam hiện nay chủ yếu trồng Arabica- Robusta-Librica và Catimor
- Arabica (cà phê chè): được trồng ở độ cao trên 1.000m, hạt to dài sắc cạnh, chắc, giá trị cao thuộc dòng thượng phẩm. Các chủng cà phê thuộc dòng Arabica đặc biệt thơm ngon là những giống thuần chủng như: Bourbon, Typica, Mocha (Moka), Catuai, Caturra… đây là những chủng cà phê có lâu đời nhất hiện được trồng chủ yếu ở Cầu Đất (Xuân Trường), Trạm Hành- Đà Lạt với độ cao 1.550- 1600m. Tuy vậy những chủng này rất khó trồng vì năng suất thấp, dễ bị sâu bệnh nên dần bị loại ra khỏi các rẫy cà phê, hiện những giống này được xem là có giá trị và được đánh giá cao bởi hương thơm phong phú vượt trội của chúng. Đa phần những hạt Arabica hiện là giống lai và chủng Catimor- loại được phát triển tại Bồ Đào Nha năm 1959. Hiện nay diện tích Arabica trồng nhiều trên thế giới chiếm trên 60% sản lượng. Riêng ở Việt Nam diện tích trồng ít chỉ chiếm khoảng 1%.
Hạt cà phê Moka - Moka bean coffee
Hạt cà phê Moka rang mộc - Moka bean coffee
Catimor: là sự lai tạo của 2 giống Caturra và Timor (Timor lại là sự lai tạo của dòng Robusta với Arabica). Có nghĩa là Catimor có ¼ “máu” Robusta). Chính điều này khiến cho Catimor vẫn có hậu vị đậm đà.
Thơm đậm đà , hậu hơi chua, thuộc họ cà phê chè nên khả năng sinh hương cao phản phất mùi tử đinh hương, hạt không to, hình bán cầu tròn, sắc cạnh, màu xanh lục.
Catimor có đặc điểm dễ trồng, năng suất cao và có thể kháng được sâu bệnh. Hiện nay đối với Arabica ở Việt Nam, Catimor được trồng phổ biến rộng rãi ở hầu hết các vùng nguyên liệu cà phê lớn trên cả nước như: Lâm Hà( Lâm Đồng), Buôn Hồ (Daklak), Chư Sê (Gia Lai), Đak Nông, Quảng Trị, Nghệ An, Sơn La. Catimor chiếm đến 8-9% diện tích cà phê trên cả nước.
Hạt cà phê Catimo - Catimo bean coffee
-Robusta (cà phê vối): còn gọi là C.Canephora có nguồn gốc ở Tây Phi , tên trong ngành là cà phê rô, cà phê sẻ, sẻ cội. Có hình oval, không sắc cạnh, hạt nhỏ hơn Arabica, một trái hai hạt. Mùi thơm thoáng, dịu, có mùi hương như gỗ, cao su cháy, thể chất đậm đà (Hàm lượng cafein 2,2%), vị đắng, nước nâu sánh.Là cà phê thứ phẩm trên thế giới chiếm khoảng 39% trồng ở Trung và Nam Mỹ. Được trồng chủ yếu ở Việt Nam, sản lượng chiếm 80-90%, trồng hiều ở Gia Lai, Kon Tum, Dak Lak, Dak Nông. Những vùng cà phê ngon như: Dak Hà (Kon Tum), Chư Sê (Gia Lai), Buôn Mê Thuột, Huyện KrongPak (Nông trường Phước An-CaDa), KrongAna, Krong Buk, Krong Năng tỉnh Đắk Lawsk, tỉnh Dak Nong thì DakMil cà phê ngon nhất.
Hạt cà phê Robusta chế biến ướt - Robusta bean coffee
Hạt cà phê Robusta rang mộc - Robusta bean coffee
Cà phê G20 rang mộc giữ được hương vị tự nhiên 100% của cà phê.
Để có được hương vị cà phê thơm ngon phù hợp với khẩu vị bạn có thể lựa chọn cho mình các sản phẩm cà phê đã được phối trộn thành phần hạt Arabica và Robusta khác nhau. Các sản phẩm cà phê nguyên chất của G20coffee rất được ưa chuộng hiện nay như :
- Cà phê hạt rang mộc Arabica có thành phần là 100% Arabica
- Cà phê hạt rang mộc Robusta có thành phần là 100% Robusta
- Cà phê hạt rang mộc Arabica- Robusta có thành phần là 50% Arabica, 50% Robusta
- Cà phê phin G1- Rang đậm với thành phần là 30% Arabica, 50% Robusta, 19% Culi , 1% bơ , muối, rượu
- Cà phê phin G2 - Thật với thành phần là 70% Arabica, 30% Robusta
- Cà phê phin G3 - Chất với thành phần là 40% Moka, 30% Arabica, 30% Robusta
Mua ngay để nhận nhiều ưu đãi. Hiện tại, G20Coffee hỗ trợ với nhiều chính sách khuyến khích cho các quán cà phê.Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0942 85 79 88 trong giờ hành chính.
Cà phê pha phin G20Coffee
----------------------------------------------------------------------
Trở thành nhà phân phối trên toàn cầu xin liên hệ:
Công ty TNHH MTV Sản xuất Thực phẩm Thiên Sa G20 - G20 coffee
15 Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh
Email: Coffee.g20vietnam@gmail.com - Hotline: 0942 85 79 88
Hợp tác phát triển trong nước/ hệ thống quán / tư vấn khẩu vị, cung cấp cafe hạt, cafe rang xay:
Email: Mrtuyen.g20@gmail.com – Hotline: 0942857988