Cà phê sữa hòa tan là gì?
Trong số chúng ta, ai cũng đã từng đến quá và gọi cho mình một ly cà phê sữa. Tuy vậy, để định nghĩa về cà phê sữa hòa tan là gì thì không phải ai cũng nắm được. Vậy rốt cuộc loại đồ uống này được khái niệm như thế nào?
Cà phê sữa hòa tan là loại cà phê được chiết xuất từ những hạt cà phê rang khô thông qua hai phương pháp chính là: sấy phun và sấy đông lạnh từ đó cho ra loại cà phê dưới dạng bột. Với những loại sấy phun, cà phê sẽ được chiết xuất khi dung dịch cà phê đậm đặc, được phun vào buồng chứa không khí nóng. Sự lưu thông không khí nóng khiến những hạt cà phê nhanh chóng khô lại. trở thành bột mịn hoặc những mảnh cà phê nhỏ. Với loại đông lạnh, cà phê sẽ được chiết xuất bằng cách làm đông lạnh, tạo thành những tinh thể nhỏ. Sau đó được sấy khô ở nhiệt độ thấp trong điều kiện chân không. Trước khi trải qua quy trình sấy phun và đông lại, đồ uống sẽ được trải qua giai đoạn khử giai đoạn đầu, và khử những chất hoà tan của cà phê.
Cà phê hòa tan được trải qua nhiều công đoạn và nhiều phương pháp chế biến
Tại sao gọi là cà phê 3 in 1 milk?
Với nhiều giới chuyên môn hay những người chuyên tìm hiểu về các vị của cà phê, thì cụm từ 3 in 1 milk không còn quá xa lạ. Nó được xem là một cách gọi khác của loại cà phê sữa hòa tan mà bạn vẫn đang uống vào mỗi buổi sáng hoặc những ngày cuối tuần tụ tập cùng bè bạn. Vậy tại sao lại gọi cà phê sữa hòa tan là cà phê 3 in 1 milk?
Cà phê 3 in 1 milk được làm từ cà phê hòa tan, thông qua các phương pháp sấy khô, sấy cốm, sấy lạnh. Sau đó sẽ được phối trộn với đường mía, kem thực vật để mang đến sự đậm đà trong hương vị và khẩu vị cho người thưởng thức. Tên gọi 3 in 1 milk cũng chính là xuất phát từ sự phối trộn 3 nguyên liệu chính được kể bên trên thành một. Sự hòa trộn này có các tỉ lệ khác nhau. Ngày nay, cà phê 3 in 1 milk thường được đóng gói trong gói vuông hoặc gói dài với định lượng từ 12gram cho tới 40gram cho một đơn vị đóng gói. Trong đó, phổ biến nhất thường là định lượng từ 16gram tới 20gram. Một định lượng đóng gói thường được dùng vừa đủ cho một ly cà phê 3in1 tiêu chuẩn.
Cà phê 3 in 1 milk được hòa trộn từ 3 nguyên liệu chính làm cho đồ uống trở nên hấp dẫn hơn
Cà phê 3 in 1 milk- chuẩn gu cà phê Sài Gòn
Với người Sài Gòn và những người sinh sống ở Sài Gòn, gần như ai cũng đều biết đến loại cà phê sữa hòa tan. Và hình ảnh của ly cà phê này gần như đã gắn bó với đời sống của người dân từ rất nhiều năm qua. Khắp các ngõ hẻm cho đến đường lớn ở thành phố, nơi đâu bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy loại đồ uống đơn giản, nhưng đậm đà và dành cho mọi đối tượng, mọi độ tuổi này. Ngày nay, việc thưởng thức ly cà phê ở Sài Gòn trở thành một nét văn hóa đặc trưng, thể hiện qua cách chế biến, thưởng thức. Cà phê ở Nam Bộ nói chung và Sài Gòn nói riêng ẩn chứa tình yêu thiên nhiên, sự tự tại trong cách thưởng thức. Đây là một nét văn hóa độc đáo góp phần xây dựng bản sắc ẩm thực ở vùng đất này. Có nhiều cách để cho ra một ly cà phê, tùy theo cách chế biến ở mỗi nơi mà hương vị khi uống cũng khác nhau. Vị chuẩn của một ly cà phê khó mà xác định được vì có nhiều cách chế biến khác nhau. Do đó tùy thuộc vào cách sao tẩm, pha trộn các loại hương liệu và quá trình rang xay mà sẽ cho ra hương vị riêng.
Ở Sài Gòn, người ta có thể uống cà phê ở bất cứ nơi đâu. Bất cứ thời điểm nào
Bên trên là một số kiến thức cơ bản về loại đồ uống rất quen thuộc trong đời sống ngày nay của mọi người mà G20 COFFEE chia sẻ để bạn tham khảo. G20 COFFEE là thương hiệu cà phê mang tầm nhìn thế giới, với hương vị đậm đà, tự nhiên cùng hương thơm nồng nàn.
Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.
----------------------------------------------------------------------
Trở thành nhà phân phối trên toàn cầu xin liên hệ:
Công ty TNHH MTV Sản xuất Thực phẩm Thiên Sa G20 - G20 coffee
15 Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh
Email: Coffee.g20vietnam@gmail.com - Hotline: 0942 85 79 88
Hợp tác phát triển trong nước/ hệ thống quán / tư vấn khẩu vị, cung cấp cafe hạt, cafe rang xay: