HẠT CÀ PHÊ LOẠI NÀO NGON ?

15/02/2020 | 684 |
0 Review(s)

 

Điều đặc biệt chinh là chồn hương chỉ chọn ăn những hạt cà phê thật chin (cà phê Moka). Thời gian từ 2-4 giờ ở trong bộ phận tiêu hóa của chồn, nhơ dịch vị chứa acid cộng với những enzim tiêu hóa làm biến đổi cấu trúc protein có trong hạt cà phê. Kết quả hạt cà phê lên men khi rang lên pha uống có vị thơm nhẹ (đặc trưng), ít đắng hơn, uống êm hơn.

Hiện nay cà phê chồn là loại cà phê đắt nhất thế giới. Thượng hiệu cà phê chồn nguyên chất của G20 được bán với giá từ 1700-3000 USD. Thương hiệu cà phê chồn của Indonexia chòa bán với giá 600 USD. Hằng năm thế giới chỉ có khoảng 200kg cà phê loại này được bán ra.

Gần đây vì lợi nhuận hấp dẫn của thức uống này mà một số người đã chuyển sang nuôi chồn dẻ sản xuất cà phê chồn. Có hộ nuôi khoảng 100 con chồn. Trung bình mỗi vụ mỗi con chồn cho ra khoảng 5 kg cà phê nhân.

HẠT CÀ PHÊ. PHÂN LOẠI CÀ PHÊ NHÂN

Trên thế giới có 3 giống cà phê chính: Arabica, Robusta, Librica…chia ra hàng năm chi loài khác nhau, ở Việt Nam hiện nay chủ yếu trồng Arabica- Robusta-Librica và Catimor

 

-Arabica (cà phê chè): được trồng ở độ cao trên 1000m, hạt to dài sắc cạnh, chắc , giá trị cao thuộc dòng thượng phẩm. Các chủng cà phê thuộc dòng Arabica đặc biệt thơm ngon là những giống thuần chủng như: Bourbon, Typica, Mocha(Moka), Catuai, Caturra… đây là những chủng cà phê có lâu đời nhất hiện được trồng chủ yếu ở Cầu Đất (Xuân Trường), Trạm Hành- Đà Lạt với độ cao 1.550- 1600m. Tuy vậy những chủng này rất khó trồng vì năng suất thấp, dễ bị sâu bệnh nên dần bị loại ra khỏi các rẫy cà phê, hiện những giống này được xem là có giá trị và được đánh giá cao bởi hương thơm phong phú vượt trội của chúng. Đa phần những hạt Arabica hiện là giống lai và chủng Catimor- loại được phát triển tại Bồ Đào Nha năm 1959. Hiện nay diện tích Arabica trồng nhiều trên thế giới chiếm trên 60% sản lượng. Riêng ở Việt Nam diện tích trồng ít chỉ chiếm khoảng 1%.

 

 

 

Hạt ArabicaRobusta loại nào ngon hơn thì nó tùy thuộc hoàn toàn vào khẩu vị của mỗi người cho nên khó mà so sánh được. Mỗi loại  lại mang một hương vị đặt trưng không lẫn được với loại nào. Ví dụ, người Việt Nam thì không quen với vị chua của hạt Robusta, ở một số nước khác thì lại thích vị chua và vị đắng mạnh mẽ của dòng Robusta.

Hạt cà phê rang mộc Robusta

 

 

 

Tận dụng những ưu điểm trong hương vị của mỗi loại, nhãn hiệu G20coffee tạo ra những sản phẩm phù hợp với gu cà phê của từng người, dù bạn là ai, ở đất nước nào. Cà phê sạch-rang mộc, G20coffee là sản phẩm đáng lựa chọn cho bạn, gia đình bạn. Hiện tại, sản phẩm cà phê G20 đang đươc xuất khẩu sang các nước Nga, Mỹ- tự hào phục vụ cho các nguyên thủ.

Cà phê G20  rang mộc giữ được hương vị tự nhiên 100% của cà phê. 

Để có được hương vị cà phê thơm ngon phù hợp với khẩu vị bạn có thể lựa chọn cho mình các sản phẩm cà phê đã được phối trộn thành phần hạt Arabica và Robusta khác nhau. Các sản phẩm cà phê nguyên chất của G20coffee rất được ưa chuộng hiện nay như :

 ngay để nhận nhiều ưu đãi. Hiện tại, G20Coffee hỗ trợ với nhiều chính sách khuyến khích cho các quán cà phê.Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0942 85 79 88 trong giờ hành chính.

 

Cà phê phin

Cà phê pha phin G20Coffee


Comment